Friday, September 29, 2017

Cùng tìm hiểu văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Ý

Pizza với đế bánh tự làm tại nhà hàng MH Bistro
Pizza với đế bánh tự làm tại nhà hàng MH Bistro
Hãy dạo quanh một vòng nước Ý với MH Bistro các bạn nhé. Nhắc tới Ý là không thể không nhắc tới bánh pizza và mì ống Spaghetti. Theo người dân Ý, Pizza có nghĩa là “điểm tròn”. Chiếc bánh tròn này ra đời tại tỉnh Naples, thuộc miền Nam nước Ý, vào thế kỷ 18. Lúc đầu, bánh Pizza được bán trên các cửa hàng ven đường và có tên là Pizzerie.

Pizza được làm từ bột nhào nước, sau đó đem nướng và phủ các loại nhân như xúc xích, thịt gà, hải sản… cùng các loại rau quả như cà chua, ớt. Phô mai là một nguyên liệu không thể thiếu của chiếc bánh này. Khác với cách chế biến của nhiều nơi, người Ý còn tạo hương vị đặc biệt cho bánh bằng các loại gia vị đặc trưng như húng, hương thảo, ngò tây.
Mì ý tươi với cọng mỳ tự làm tại nhà hàng MH Bistro
Mì ý tươi với cọng mỳ tự làm tại nhà hàng MH Bistro

Ngoài ra, Ý còn nổi tiếng với mì Spaghetti — một loại mì có hương vị rất đặc trưng, sợi mì thơm và dai. Mì ống luộc chín vừa phải, trộn với nước xốt cùng các loại gia vị khác. Spaghetti có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước xốt. Nước xốt truyền thống được nấu từ thịt bò, cà chua, thêm ngò tây, phô mai… nên có hương vị rất đặc biệt.

Tại MH bistro với 1 căn bếp mở, các bạn có thể được nhìn thấy các đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi nhào bột, nướng bánh Pizza hay nhào bột, cắt sợi mỳ Spaghetti. Tất cả nguyên liệu đều tươi ngon, đúng chuẩn Âu như dầu oliu, phô mai đều là hàng nhập khẩu hảo hạn, các loại sốt đều dùng nguyên liệu và cách nấu đúng chuẩn. Các bạn sẽ không phải đi đến tận nước Ý xa xôi để thưởng thức Pizza hay Mỳ Spaghetti. Hãy đến MH Bistro chúng tôi sẽ đưa bạn tới Ý bằng ẩm thực nhé.

MH bistro đang có chương trình giảm giá 10% đến hết tháng 10 nhằm kỉ niệm 1 năm khai trương nhà hàng. Hân hạnh được phục vụ.
--> Video làm đế Pizza: https://www.youtube.com/watch?v=nLlhF9aENHo

No comments:

Post a Comment

WESTERN AND ASIAN FUSION RESTAURANT

FINE ITALIAN CAFE AND FRESH BAKERY

LIVE PIANO ON EVERY SATURDAY NIGHT